"คณาจารย์คณะสถาปัตย์ มช. คว้ารางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรมและที่เกี่ยวข้อง โดยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย"

20 ธันวาคม 2565

คณาจารย์คณะสถาปัตย์ มช. คว้ารางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรมและที่เกี่ยวข้อง โดยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย จากผลงานการออกแบบศูนย์สัตว์ทดลอง และศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มช.

สภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้คณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังคณะทำงานหลัก จัดโครงการนิทรศการเผยแพร่ผลงานออกแบบและสร้างสรรค์ "โครงการสถาปัตย์นิทรรศน์" ครั้งที่ 6 ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 20 - 25 ธันวาคม 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งในปีนี้คณะทำงานๆ จัดให้มีรางวัล "ผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น" เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้นไป

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย มหาเอก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรมและที่เกี่ยวข้อง จากผลงานงานการออกแบบศูนย์สัตว์ทดลอง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาวลี จินดาพล และรองศาสตราจารย์ ดร.ปิยเดช อัครโพธิวงศ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรมและที่เกี่ยวข้อง จากผลงานศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยเข้ารับรางวัลจากศาสตราจารย์ ดร.รวิวรรณ โอฬารรัตน์มณี ประธานสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย และคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในพิธีเปิดงานสถาปัตย์นิทรรศน์ นิทรรศการเผยแพร่ผลงานออกแบบและสร้างสรรค์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2565 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี คณบดีคณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กล่าวรายงาน และเข้าร่วมการเสวนาพิเศษในหัวข้อ เรื่อง The Architect : a balance of academic and professional จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 25 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

รายละเอียดข่าว : ศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์