"ร่วมงานวันชาติแห่งราชอาณาจักรสเปน National Day of Spain"

11 ตุลาคม 2566

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงานวันชาติแห่งราชอาณาจักรสเปน National Day of Spain โดยมีนายเฟลิเป เด ลา โมเรนา กาซาโด (H.E. Mr.Felipe de la Morena Casado) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสเปนประจำประเทศไทย ให้การต้อนรับ ณ ห้องบอลลูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ณ โรงแรมอนันตราสยาม ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ ในวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสเปนประจำประเทศไทย ได้กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างไทยและสเปนที่มีความสัมพันธ์มายาวนานถึง 153 ปี สเปนยินดีที่จะส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวระหว่างกัน เพื่อให้ประชาชนทั้งสองประเทศเดินทางไปมาหาสู่กันมากขึ้น ซึ่งทั้งสองประเทศได้มีการลงนามความตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรสเปน ในปี พ.ศ.2530 ณ กรุงมาดริด ราชอาณาจักรสเปน

รายละเอียดข่าว : ศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่