"รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ไทย ประจำปี 2565"

3 พฤศจิกายน 2565

เมื่อ 3 พฤศจิกายน 65 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมงานประชุมวิชาการสามาคมพิพิธภัณฑ์ไทย ประจำปี 2565 และพิธีมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ไทย ประจำปี 2565 ซึ่งจัดโดยสมาคมพิพิธภัณฑ์ไทย ภายในงานมีการแสดงปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "โลกกดิจิตอลเสมือนจริง สร้างทุกสิ่งในพิพิธภัณฑ์" โดย Mr. Matt Deayton, the Deputy Chief Executive Director of Vega Global และการเสวนาเรื่อง "การใช้สื่อดิจิตอลบนโลกออนไลน์ในงานการตลาด การสื่อสาร องค์ความรู้ของพิพิธภัณฑ์ไทย" โดย คุณประไพศรี ไทพาณิชย์ เจ้าของ TikTok ผู้บริหารพิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว และคุณพงพันธ์ สุริยภัทร ผู้บริหารบริษัท อินเตอร์แอคชั่น ดีไซน์สตูดิโอ จำกัด

ในการนี้ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ผ่านการพิจารณาจาด คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเข้ารับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ไทย ประจำปี 2565 รางวัลพิพิธภัณฑ์ไทยสรรเสริญ จากคุณยุถิกา
อิศรางกูร ณ อยุธยา รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลฯ ซึ่งในปีนี้มีพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ ตลอดจนหน่วยงาน องค์กร บุคคลดีเด่นของวงการพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ของไทย ประจำปี 2565 กว่า 40 รางวัล

รายละเอียดข่าว : ศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์